Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Thống Nhất
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • CÁC EM HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC THỐNG NHẤT VỚI TẾT HÀN THỰC
  • NGÀY HỘI  “THIẾU NHI VUI KHỎE – TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN”
  • Lễ kết nạp đội viên mới  Năm học 2020 - 2021
  • Trường Tiểu học Thống Nhất đón đoàn thực tập sư phạm của trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên  năm học 2020 - 2021
  • ẢNH TRƯỜNG TIỂU HỌC THỐNG NHẤT  TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
  • ẢNH CHƯƠNG TRÌNH “KHÁM PHÁ NGÀY TẾT, GẮN KẾT YÊU THƯƠNG”
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 47
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thống Nhất

Trường Tiểu học Thống Nhất nằm trên địa bàn phường Quang Trung thành phố Thái Nguyên. Địa chỉ nhà trường: Tổ 15 phường Quang Trung – Thành phố Thái Nguyên - Tỉnh Thái Nguyên. Trường được tách ra từ trường cấp I, II Thống Nhất vào năm 1991 lấy tên trường cấp I Thống Nhất, từ năm 1997 đến nay được mang tên trường Tiểu học Thống Nhất theo Quyết định số 194/TCCB ngày 31 tháng 3 năm 1997 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên cho đến nay. Những năm đầu mới tách trường, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn 100% các phòng học là nhà cấp IV dột nát, các phòng chức năng không có. Số giáo viên có tuổi đời trên 40 chiếm 3/4 số giáo viên toàn trường, trình độ đào tạo trên chuẩn của giáo viên không có.... Mặc dù gặp muôn vàn khó khăn là vậy nhưng thực hiện lời dạy của Chủ Tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đã bền bỉ chung sức, chung lòng khắc phục mọi khó khăn xây dựng và kiện toàn đội ngũ, bồi dưỡng chuyên nghiệp vụ, tận dụng và huy động mọi nguồn lực để từng bước đưa nhà trường đi lên. Bằng sự nỗ lực cố gắng sức người, sức của, đóng góp tâm lực, trí lực của thầy và trò nhà trường cùng công sức đóng góp của phụ huynh học sinh. Đến nay, nhà trường đã có những bước phát triển vượt bậc về cả quy mô và chất lượng giáo dục.

Năm 2008 được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường đã thực sự có bước đột phá lớn. Cơ sở vật chất khang trang, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng ổn định và không ngừng phát triển. Tháng 11 năm 2009 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và công nhận lần 2 theo Quyết định số 2750/QĐ-UBND ngày 27 tháng 11 năm 2014 của UBND tỉnh Thái Nguyên. Có thể nói đây là nội lực vững chắc để nhà trường có thể tự tin phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu nhiệm vụ năm học.

Sau 8 năm xây dựng và trưởng thành đến tháng 5 năm 2016 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 theo Quyết định số 1199/QĐ-UBND ngày 31 tháng 5 năm 2016 của UBND tỉnh Thái Nguyên. Điều đó một lần nữa có thể khẳng định Trường Tiểu học Thống Nhất là môi trường thuận lợi để thu hút các em học sinh đến trường, là nơi tạo điều thuận lợi nhất về mọi mặt để học sinh nhà trường có đủ điều kiện phát triển toàn diện về nhân cách. Có thể nói với các em học sinh Thống Nhất giờ đây mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui và đáng ghi nhớ dấu ấn về một mái trường thân thiện và ấm áp.

Năm học 2016 - 2017 trường có 12 lớp với tổng số 436 học sinh và 25 cán bộ, giáo viên. Trong đó, số cán bộ giáo viên có trình độ đạt chuẩn chiếm 100%, trên chuẩn chiếm 92%; Số Đảng viên của Chi bộ là 12 đồng chí. Đây là nội lực vững chắc để nhà trường có thể tự tin phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu nhiệm vụ năm học.

1. Mục tiêu đào tạo

Nhà trường thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện nhằm giúp các em học sinh hình thành, phát triển về đức, trí, thể, mỹ và kỹ năng sống, góp phần hình thành nhân cách con người Việt Nam, chuẩn bị cho học sinh tiếp tục theo học tại các trường trung học cơ sở và bậc học tiếp theo với chất lượng hiệu quả cao.

2. Nội dung giáo dục

Đảm bảo nội dung giáo dục được quy định trong chương trình sách giáo khoa của Bộ GD&ĐT ban hành.

Tăng cường, phát huy tính tích cực trong các hoạt động ngoài giờ lên lớp và dạy môn tự chọn: Tin học từ khối 3 đến khối 5 và Tiếng Anh từ khối 1 đến khối 5.

Chú trọng việc giáo dục toàn diện cho học sinh.

3. Phương pháp dạy học

Sử dụng triệt để đồ dùng và các thiết bị dạy học trong các tiết học hiệu quả, chất lượng.

Tích cực học hỏi, tìm kiếm thông tin trên mạng INTERNET và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy nhằm phát huy tính tự giác, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập.

Bồi dưỡng và rèn luyện học sinh tự học, tự tìm tòi và sáng tạo để tạo sự hứng thú trong học tập của học sinh.

4. Thành tích đạt được

* Năm học 2014 - 2015: Tập thể lao động Tiên tiến

          Tổng số HS: 328 em

Số học sinh đạt giải cấp Thành phố, cấp Tỉnh: 57 em
* Năm học 2015 - 2016: Tập thể lao động Tiên tiến

Tổng số HS: 376 em

Số học sinh đạt giải cấp Thành phố, cấp Tỉnh: 105 em

* Năm học 2016 - 2017: Tổng số HS: 436 em

Với đội ngũ giáo viên 100% trên chuẩn như hiện nay, trường Tiểu học Thống Nhất đã khẳng định được mình và là địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh khi gửi con đến trường.

                                      Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường
                                                                           Phạm Thị Linh       

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Hoạt động câu lạc bộ
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website