Hội nghị triển khai chuyển đổi số Năm học 2021 -2022

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TP THÁI NGUYÊN

CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 3

Hội nghị triển khai chuyển đổi số

Năm học 2021 -2022

Thực hiện Kế hoạch số 716/KH-CMTH của Phòng GDĐT Thành phố Thái Nguyên về “Chương trình chuyển đổi số ngành giáo dục tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025 định hướng đến năm 2030”. Ngày 14 tháng 9 năm 2021 Cụm chuyên môn số 3 đã tổ chức Hội nghị triển khai “Chương trình chuyển đổi số” tại trường Tiểu học Thống Nhất.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí là chuyên viên Phòng GDĐT Thành phố Thái Nguyên: 1. Đồng chí Chu Thị Hoa

2. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Nam

3. Đồng chí Nguyễn Thị Thúy

Thành phần tham gia hội nghị, gồm: BGH các nhà trường trong Cụm chuyên môn số 3 và đại diện cán bộ quản lý các trường TH Gia Sàng, TH Núi Voi, TH Nha Trang, TH Đồng Bẩm.

Thông qua lớp tập huấn, giúp cho cán bộ quản lý nắm được các kiến thức cơ bản về “chuyển đổi số”, đặc biệt là các bước lập kế hoạch sao cho sát với từng lĩnh vực của trường mình đã lựa chọn, như: thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt; kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục học sinh; quản trị nhà trường; thư viện số...Qua đó, khẳng định vai trò thiết thực của việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động chỉ đạo, điều hành và phát triển của các nhà trường. Bên cạnh đó còn nâng cao hiệu quả làm việc cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, giảm bớt khâu quản lý thủ công, dành thời gian cho việc nghiên cứu, học tập chuyên môn, từ đó nâng cao nghiệp vụ quản lý giáo dục Tiểu học.

Tại đây, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai và thực hiện công tác “chuyển đổi số” ở các nhà trường. Từ đó, tìm ra các giải pháp cụ thể để thực hiện kế hoạch tốt hơn trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nhà trường trong mọi lĩnh vực.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn

Đồng chí Chu Thị Hoa – Chuyên viên phòng GDĐT phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đại diện các nhà trường trao đổi thảo luận.

Tác giả: Việt Anh