LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC THỐNG NHẤT TỔ CHỨC KỈ NIỆM 81 NĂM THÀNH LẬP ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

Liên đội Trường tiểu học Thống Nhất tổ chức

Kỉ niệm 81 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là tổ chức của thiếu nhi Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam sáng lập, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phụ trách hướng dẫn. Đội là tổ chức nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi, là lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, lực lượng dự bị của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022, ngày 13 tháng 5 năm 2022, Liên đội Trường Tiểu học Thống Nhất tổ chức Lế kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Mở đầu cho hoạt động kỷ niệm, các em Đội viên và nhi đồng đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của  Đội TNTP Hồ Chí Minh qua tiết mục văn nghệ, video về truyền thống của Đội, thi tìm hiểu về Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh... để các em được tìm hiểu sâu hơn về sự ra đời, ý nghĩa của tổ chức Đội, về tình cảm, sự quan tâm của Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng. Lễ kỉ niệm còn bồi đắp niềm tự hào, khẳng định vai trò, sứ mệnh của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh trong công tác giáo dục, rèn luyện thiếu niên, nhi đồng trong giai đoạn mới.

Chương trình kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh là dịp để các em nhìn lại lịch sử hào hùng và càng thêm tự hào hơn về truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh; đồng thời khích lệ các em tích cực thi đua học tập, rèn luyện thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành những đội viên tốt, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, những công dân thế hệ mới, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Tác giả: Đào Anh Tùng